Các dịch vụ:
* Giấy bồi cứng: 028 6685 8619

Slip sheet

Slip sheet là gì? Công dụng của nó như thế nào là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Nếu bạn nắm rõ về loại sản phẩm này, hãy tham khảo bài viết “Slip sheet là gì và công dụng của nó” bài viết cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm slip sheet, tham khảo nhé.

Khái niệm slip sheet?

Slip sheet là một tấm giấy mỏng, có kích thước gần bằng với các loại pallet thường được sử dụng trong các ngành vận chuyển thương mại, phục vụ xuất nhập khẩu.

So với pallet, slip sheet thường được mua với chi phí rẻ hơn, khi chọn lựa sử dụng doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoảng tiền rất lớn trong 1 năm, do đó mà hiện nay nhiều doanh nghiệp chọn lựa nó thay thế cho pallet.

Cách sử dụng slip sheet?

Không đơn giản như các loại pallet, khi sử dụng slip sheet bắt buộc loại xe nâng của bạn phải được gắn thêm 1 hệ thống nữa, đó chính là hệ thống push pull – tức là hệ thống kéo đẩy. Lúc này tiến trình sử dụng tấm slip sheet này sẽ rất dễ dàng có thể tương khi sử dụng pallet.

Trong quá trình chất hàng, để sử dụng được chúng, chúng ta cần phải lắp đặt bộ kéo đẩy- push pull lên xe nâng. Sau khi sản phẩm hay các loại hàng hóa đã được đặt đúng vị trí, thiết bị đã lắp đặt bắt đầu hoạt động sẽ kéo sản phẩm hoặc đẩy ra khỏi thanh trượt (nĩa đỡ hay còn gọi là platen) rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Ưu điểm khi sử dụng slip sheet?

So với các sản phẩm pallet thì slip sheet cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, xứng đáng để các doanh nghiệp hay chủ đầu tư đưa ra quyết định giữa việc thay thế và lựa chọn slip sheet thay cho pallet. Một vài ưu điểm có thể kể đến như:

+ Gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Giấy bồi cứng


Giấy bồi hay còn gọi là giấy bìa cứng, giấy các tông (carton) là một thuật ngữ chung để chỉ một loại giấy nặng với độ dày cứng và khác nhau. Giấy bồi thường được thêm vào lớp bên trong của giấy hộp, mặt ngoài được tráng phủ bởi lớp màng in ấn trên đó. Giấy bồi là loại giấy cứng dễ làm được dùng để phủ lên nhiều bề mặt khác nhau. Bề mặt giấy rất dễ sơn màu, cho phép bạn có thể sơn hoa văn, màu sắc sặc sỡ và những thiết kế thú vị trên thành phẩm.

+ Chi phí thấp, kể cả chi phí đầu tư ban đầu hay chi phí về sau. Hơn thế chi phí slip sheet chỉ bằng 40 % - 60% so với pallet gỗ thông thường, bởi vì lẽ đó mà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí cho doanh Tiết kiệm không gian lưu trữ hơn so với pallet gỗ, không gian nhà kho có thể giảm lên đến 90%, không gian chứa cũng được giảm thiểu.

+ Có độ bền cao, sản phẩm hợp vệ sinh dễ dàng làm sạch.

+ 100% có thể tái sử dụng lại, những slip sheet cũ rách nát có thể tái chế để sản xuất thành thùng carton.

+ Thân thiện với môi trường, thay thế pallet bằng sẽ dần tạm biệt các loại rác thải ra môi trường.

+ Không cần phải tốn chi phí để tiêu hủy như pallet gỗ.

+ Sản xuất theo kích cỡ tùy ý, tùy vào từng lĩnh vực vận chuyển và theo từng nhu cầu của khách hàng.

Công dụng của slip sheet?

Slip sheet có những công dụng tương tự với pallet nhựa hay pallet gỗ, song nó có nhiều phần ưu điểm vượt trội hơn. Dưới đây là một vài công dụng của slip sheet:

+ Được sử dụng cho xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng hóa, giúp hàng hóa được bốc xếp một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, tốc độ tương đương so với việc sử dụng pallet.

+ Sử dụng để lót hàng dễ dàng các loại hàng hóa không cố định hoặc những loại hàng hóa cồng kềnh, so với pallet nhựa thì khá đòi hỏi về tiêu chuẩn hàng hóa hạn chế hơn.

+ Thay thế hoàn toàn con người trong việc bốc xếp hàng hóa, tiến trình bốc xếp hàng hóa diễn ra chuyên nghiệp hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công trong quá trình hoạt động.

Kết luận

Bài viết đã tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm slip sheet. Vậy những trả lời này đã thỏa đáng cho câu hỏi ở trên hay chưa? Nếu chưa và còn nhiều thắc mắc cũng như bạn đang thực sự quan tâm về dòng sản phẩm này, đừng ngần ngại gọi đến Công ty chúng tôi qua hotline để nhanh chóng nhận được những lời chia sẻ tận tình bạn nhé.

Công ty chúng tôi không cam kết bán slip sheet với giá rẻ nhất trên thị trường nhưng tự hào là nhà phân phối sản phẩm chất lượng hàng đầu và thường có trữ sẵn những size slip sheet phồ biến phục vụ cho công việc demo hoặc giao hàng gấp.

Tiết kiệm

-  Giá thành slip sheet có thể thấp hơn lên đến 70% so với pallet.

- Tiết kiệm chi phí vận chuyển

- Tiết kiệm chi phí lưu kho vì 1000 tấm slip sheet chỉ chiếm diện tích bằng 10 pallet, đơn giản hóa việc quản lý kho.

- Tiết kiệm chi phí và thời gian hun trùng vì theo quy định của ISPM 15, slip sheet không thuộc danh mục phải hun trùng nhưng pallet gỗ thì bắt buộc và phải hun trùng đến 2 lần trước khi xuất khẩu sang nước khác.

- Vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn so với việc sử dụng pallet

- Rút ngắn thời gian chất hàng lên container so với việc sử dụng nhân công để khuân vác.


* Bảo vệ môi trường

- Có thể tái chế được 100%

- Phù hợp tiêu chí bảo vệ môi trường xanh sạch thay vì sử dụng pallet gỗ.

Giấy bồi cứng

* Rút ngắn khâu thủ tục

- Slip sheet giấy rút ngắn khâu thủ tục hun trùng cũng như các hồ sơ thông quan khi xuất khẩu/nhập khẩu trong khi nếu xuất bằng pallet gỗ, khâu thủ tục hải quan khá phức tạp do nhân viên hải quan đòi hỏi xuất trình một số chứng từ về hun trùng

- Dễ tiêu hủy nên khách hàng/ đối tác nhận hàng tại nước ngoài không phải trả một khoản phí quá cao cho việc tiêu hủy giống như pallet gỗ

Để vận hành được slip sheet, xe nâng hàng phải được lắp đặt bộ công tác được gọi là bộ kéo đẩy xe nâng hàng  hay còn gọi là push pull.

Bộ kéo đẩy xe nâng hàng sẽ tiếp cận gờ kéo của tấm slip sheet, sau đó sử dụng ngàm kẹp giữ lại tấm slip sheet để kéo hàng hóa lên xe rồi vận chuyển vào container/ chất hàng lên pallet và lưu kho trên kệ hoặc hàng hóa xếp chồng trực tiếp lên nhau mà không cần sử dụng pallet.

Không có một quy cách phổ biến cho tất cả các đơn vị sử dụng vì mỗi sản phẩm có đóng gói hàng hóa khác nhau.

Slip sheet có thể được thiết kế 1 gờ kéo, 2 gờ kéo, 3 gờ kéo, 4 gờ kéo hoặc tạo hình khóa để giữ những kiện hàng nhẹ.

Chất liệu phổ biến là giấy Kraft được nhập khẩu từ nước ngoài, chỉ có loại giấy Kraft này mới có thể đạt được độ giai, lực kéo tốt mà các vật liệu thay thế như bìa carton sóng không so sánh được.

Các độ dày của slip sheet giấy: 0.6mm, 0.8mm, 0.9mm, 1.0mm, 1.1mm, 1.2mm, 1.3mm, 1.5mm

Đầu tiên chức năng đẩy/kéo của phụ kiện Push Pull tiến hành kẹp vào tấm trượt và kéo nó cùng kiện hàng lên trục lăn (trục cơ bản rộng hơn, dĩa mỏng hơn có hình dạng và kích cỡ khác nhau).

Hàm kẹp ở dưới cùng của Push Pull tự động đóng lại ở cuối hành trình và mở ra ở đầu hành trình ghim chặt vào tấm trượt để kéo chúng lên dĩa nâng.
Sử dụng Slip-sheet mang lại những lợi ích gì hơn so với dùng Pallet thông thường
Chi phí ban đầu

Giá thành cho việc mua một tấm trượt (slip-sheet) rẻ hơn đáng kể cho việc đầu tư 1 pallet.

Không như pallet gỗ, chi phí cho 1 tấm trượt rẻ đủ để bạn có thể vứt chúng đi sau 1 lần sử dụng.

Ngoài ra chúng không tốn chi phí cho các hoạt động sửa chữa
Chi phí cho việc lưu trữ

Do tính chất của chúng là những tấm mỏng vì thế chúng chiếm không gian lưu trữ ít hơn so với pallet.


Slip sheet- Phone: +84-908-744-256